Viêm xoang lâu năm nặng thế nào cũng khỏi nhờ bài thuốc

Viêm xoang lâu năm nặng thế nào cũng khỏi nhờ bài thuốc

Bệnh viêm xoang là căn bệnh chung không riêng một ai, và bất kì ai cũng đều có thể gặp phải tình trạng này đặc biệt là đối với những người trung niên và người cao tuổi thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường. Tuy các triệu chứng viêm xoang ban đầu chỉ là sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu chảy dịch mũi …những triệu chứng này dễ bị xem là bệnh thông thường nhưng nếu như chúng diễn ra thường xuyên thì vô cùng mệt mỏi và phiền toái. Có rất nhiều loại thảo dược có thể điều trị viêm xoang, một trong số đó cho hiệu quả tốt là dùng hoa cây kinh giới.

 

 
Như hầu hết các loại thảo mộc khác, kinh giới có chứa một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là vitamin C và K. Cứ 100gr lá kinh giới tươi, bạn có thể nhận được khoảng 86% lượng vitamin C và 518% vitamin K cần thiết mỗi ngày.
 
Năm 2011, trên tạp chí khoa học “Experimental Biology and Medicine” (Tạp chí “Y-Sinh học thực nghiệm”), nhóm tác giả người Hàn Quốc đã công bố một nghiên cứu chứng minh Kinh giới tuệ có khả năng chống dị ứng, giảm mẫn cảm. 
 
Nghiên cứu cho thấy, dịch chiết từ Kinh giới tuệ có khả năng ức chế các phản ứng dị ứng tại chỗ cũng như trên toàn cơ thể thông qua cơ chế ức chế và giảm mẫn cảm của tế bào trung gian gây các phản ứng viêm và dị ứng. Kết quả nghiên cứu đã làm sáng tỏ tác dụng của Kinh giới tuệ. Từ đó mở ra cho những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng một phương pháp ngăn ngừa bệnh tái phát một cách khoa học, đơn giản và hiệu quả.
 
Theo Đông y, kinh giới có vị cay, tính ôn với tác dụng tán hàn giải biểu, cầm máu, giảm đau, chống viêm, chống kinh giật, thường được sử dụng trong các trường hợp đau đầu, đau họng, cảm mạo, chảy máu cam, đau bụng, đầy bụng. Đặc biệt, Kinh giới còn có tác dụng chữa bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hắt hơi, sổ mũi.
 
 
Nụ hoa kinh giới khô.
 
Kinh giới tuệ là nụ hoa của cây Kinh giới. Thời điểm thu hái hoa Kinh giới tốt nhất là vào mùa thu khi cây ra bông và mới chớm nở được khoảng 1/3, sau đó đem phơi nắng nhẹ và sử dụng.
 
Kinh giới tuệ cũng có mặt trong nhiều bài thuốc Đông y gia truyền trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Cho tới gần đây, các nhà khoa học mới chứng minh được tác dụng chống dị ứng, giảm mẫn cảm của Kinh giới tuệ trên thực nghiệm.
 
Cách sử dụng kinh giới chữa trị viêm xoang
 
Lấy một muỗng cà phê đầy lá Kinh giới khô hoặc hoa cho vào một ấm nhỏ đun sôi lên rồi giảm nhiệt độ, cho hơi sôi một lúc trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn lọc lấy nước này vào một cốc, có thể pha thêm một ít mật ong cho có vị ngọt, tránh sử dụng đường vì dịch sẽ chảy nhiều hơn, viêm càng nặng hơn. 
 
Nếu bạn thích vị chua, có thể cho thêm một ít nước chanh. Bạn có thể uống ba tách kinh giới mỗi ngày sẽ nhanh khỏi hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể uống 2 lần một ngày vào buổi sáng, tối cũng sẽ cho hiệu quả tốt.
 
 
Sử dụng kiên trì sẽ cho hiệu quả tốt.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên