Triệu chứng và chẩn đoán thoát vị bẹn đùi

Triệu chứng và chẩn đoán thoát vị bẹn đùi

  Triệu chứng và chẩn đoán:

thoát vị bẹn đùi
thoát vị bẹn đùi

Bệnh nhân có thể không có các biểu hiện triệu chứng nào của bệnh, mà trong trường hợp này thì thương phát hiện bệnh là khi đi khám bệnh tình cờ.

Có khi thấy có khối sa xuống và tự đẩy lên mà không đi khám bệnh. Thường thì lí do mà bệnh nhân đi khám bệnh là do bị đau tại vùng bẹn, bệnh nhân có biểu hiện đau theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu như bệnh nhân bị thoát vị bẹn trong trường hợp bị các chấn thương thì sẽ có biểu hiện đau sau vài ba ngày sẽ khỏi. Còn nếu trong trường hợp mà khối thoát vị đã sa xuống thì bệnh nhân lại bị đau một cách đột ngột, nguyên nhân là do bao thoát vị giãn rộng ra, và cảm thấy đau nhiều nhất là tại vùng hố bẹn sâu. Đối với một số trường hợp bệnh nhân thì ngay cả khi bao thoát vị vẫn chưa sà xuống bìu nhưng vẫn có cảm giác khó chịu rất rõ ràng là các tạng ở bên trong đã thúc căng vùng bẹn đùi. Mỗi bệnh nhân có h của một triệu chứng khác nhau cũng là do bao kích thước thoát vị của người bệnh lớn hay nhỏ.

Nếu như có quai ruột chui xuống vào trong bao thoát vị của bệnh nhân rồi thì khi chúng ta sờ và nắn trong bao thoát vị có tấy hơi và có nước, còn nếu như có buồng trứng chui vào trong bao thoát vị nữa thì khi nắn bao thoát vị sẽ thấy khối chắc có bờ rõ ràng, hoặc nếu như là mạc nối lớn thì thấy khối thoát vị của bệnh nhân mềm mà không có rõ ranh giới,…

Khi dùng tay để đẩy khối thoát vị lên ổ bụng, thì khám sẽ thấy lỗ bẹn nông của bệnh nhân đó rộng ra có thể cho lọt ngón tay khám vào hoặc cũng có thể là rộng hơn thế khi bệnh nhân đó đã bị thoát vị lâu ngày mà không biết, bên trong lỗ bẹn  có thể sờ nắn thấy được thừng tinh làm cho bệnh nhân có cảm giác đau tức phân biệt được rất rõ ràng, nếu như trong trường hợp mà khi hỏi thăm bệnh nhân xác nhận đúng cảm giác đau này giống như là cảm giác đau trong trường hợp hàng ngày khối thoát vị  xuống hàng ngày thì chính xác, cách này có thể giúp cho các bác sĩ phân biệt được trường hợp bệnh nhân bị thoát vị bẹn kín đáo với những dấu hiệu biểu hiện của các bệnh khác của bệnh nhân tại vùng bẹn.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Triệu chứng và chẩn đoán thoát vị bẹn đùi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên