Trị viêm họng bằng những loại thảo dược có ngay trong v

Trị viêm họng bằng những loại thảo dược có ngay trong v

Khi bị viêm họng, người bệnh thường có triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm… Nếu bị viêm họng mà bạn không điều trị nhanh chóng sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng khác. Do đó, không ít người khi bắt đầu có triệu chứng viêm họng là tìm ngay đến thuốc kháng sinh.

 

 

Bạn cũng biết rằng, việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sih sẽ mang đến nhiều tác hại đối với sức khỏe. Vậy nên, thay vì tốn tiền để mua và sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, hãy sử dụng các bài thuốc dân gian có ngay trong vườn nhà bạn.  

 

Khi bị viêm họng, bạn hãy áp dụng những cách dưới đây nhé.
 
 
Củ cải
 

Bạn dùng củ cải tươi, rửa sạch, ép lấy nước, pha loãng nước ép củ cải với nước theo tỉ lệ 1:1 để làm nước súc miệng, ngậm họng hằng ngày sẽ có tác dụng giảm đau, khàn tiếng do viêm họng rất tốt.

 

 

Lá chua me đất
 

Dùng 50g lá chua me đất, muối 2g. Rửa sạch lá, nhai với muối, ngậm rồi nuốt từ từ. Ngày làm 3-4 lần.

 

Lá bạc hà
 

Lấy 2 – 3 là bạc hà, rửa sạch rồi nhai dập, ngậm nuốt nước từ từ vài lần trong ngày.

 

Lá húng chanh
 

– Cách 1: Lá húng chanh 30g, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, cho thêm vài hạt muối, nhai dập và nuốt nước dần.

 

– Cách 2: Lá húng chanh 3 lá, sơn đậu căn 3 miếng, nhai nuốt nước bỏ bã, ngày dùng 5 – 6 lần.

 

 

– Cách 3: 20 g lá húng chanh tươi, rửa sạch, thái nhỏ; đường phèn 20g. Cho cả hai thứ vào bát, chưng cách thủy, chắt lấy nước, uống từ từ. Bã ngậm trong miệng mút lấy nước. Mỗi ngày làm 1-2 lần. Dùng 3 – 5 ngày sẽ khỏi.

Đối với trẻ em khó uống thuốc có thể lấy vài lá húng chanh rửa sạch, giã nhỏ với một ít đường phèn hấp vào nồi cơm, cho trẻ ngậm uống 2 – 3 lần trong ngày.

 

Nghệ
 

Khi bị viêm họng và ho, bạn lấy một nửa cốc nước nóng, thêm một chút muối. Sau đó cho nửa thìa bột nghệ rồi quấy đều và uống ngày một lần. Uống liên tục trong 3 ngày.

 

Tỏi
 

Tỏi chứa allicin giúp tiêu diệt vi rút và vi khuẩn. Khi bị viêm họng, bạn có thể ngậm một tép tỏi sống trong khoảng 5-10 phút để tránh nhiễm trùng.

 

Lá rẻ quạt
 

– Cách 1: 1 lá rẻ quạt, 2g muối. Rửa sạch lá, nhai dập và ngậm với vài hạt muối, khi nào nóng họng thì nhả ra, ngày ngậm 1 – 2 lần, có thể nuốt nước.

 

 

– Cách 2: Rẻ quạt 1 lá, gừng tươi 1 lát, nhai cả hai và ngậm, nuốt nước bỏ bã, ngày 4 – 5 lần.

 

Cỏ lưỡi mèo
 

Lá cỏ lưỡi mèo tươi rửa sạch nhai ngậm cùng một ít muối, có tác dụng chữa họng sưng đau do viêm họng.

 

Quất hồng bì
 

Cách 1:  Lấy 2 – 3 quả quất hồng bì ngậm với vài hạt muối, làm 3 – 4 lần trong ngày sẽ giúp làm dịu họng, giảm đau rát và giảm ho do viêm họng.

 

– Cách 2: Lấy 4 – 5 quả quất hồng bì tươi, hấp với một chút đường phèn cho trẻ ăn quả, ngậm nuốt nước ngày 3 lần sáng, trưa, tối có tác dụng kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho ở trẻ.

 

Hoa đu đủ đực
 

Hoa đu đủ đực 15g, củ mạch môn, xạ can, lá húng chanh, mỗi vị 10g. Cho tất cả vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 – 3 lần, nuốt nước dần.

 

Hạ Nhi (TH)
 
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên