Thể theo tiến triển của viêm ruột thừa (tiếp theo)

Thể theo tiến triển của viêm ruột thừa (tiếp theo)

Viêm ruột thừa thể nhiễm độc:

viêm ruột thừa nhiễm độc
viêm ruột thừa nhiễm độc

Thể viêm ruột thừa nhiễm độc này thì thường hay gặp ở đối tượng là trẻ em hoặc là những người khỏe mạnh, cường tráng chẳng hạn như các vận động viên. Bệnh nhân có tình trạng sốc nhiễm khuẩn, nhiễm độc: li bì, sốt cao 39-40 độ C, mạch nhanh nhỏ, thở nông có thể tụt huyết áp, các đầu của các chi bệnh nhân có biểu hiện bị tím lạnh. khám bụng có các dấu hiệu rất nghèo nàn: bụng trướng nhẹ, nắn bụng đau hông rõ, không rõ phản ứng. Thăm trực tràng cũng không thấy rõ. Cần được mổ sớm và cho sử dụng kháng sinh liều cao, hồi sức tích cực. Khi mổ thấy có ít dịch thối ở vùng hố chậu phải, ruột thừa bị hoại tử một mảng hay là hoại tử toàn bộ/

Viêm ruột thừa thể tắc ruột:

Bệnh nhân bị mắc bệnh này thì thường hay gặp ở người già. Bệnh diễn biến chậm, bệnh nhân nhân có các dấu hiệu đau bụng cơ kèm theo có sốt.  Trên hình ảnh X-quang bụng cho thấy có hình ảnh của bóng hơi nước, mức hơi nước ở hố chậu phải hay tiểu khung.

Viêm ruột thừa do kí sinh trùng:

Thường găp là các trường hợp bệnh nhân bị viêm ruột thừa do giun đũa ở trẻ em. Những bệnh nhi này vào việm là do bị đai bụng dữ dội, thường xảy ra sau khi trẻ được tẩy giun nhưng không đủ liều lượng. Bệnh nhân biểu hiện triệu chứng là không sốt hay có sốt nhẹ. khi khám vùng hố chậu phải thì thấy đau, phản ứng nhẹ khi mổ có thê thấy đươc là ruột thừa của bệnh nhân ngọ nguậy, nắm bên ngoài thì thấy cứng. Có thể ở đầu ruột thừa hoại tử có giun bò ra.

Viêm ruột thừa do lao:

Trên những bệnh nhân đã biết đang bị lao hay những bệnh nhân không biết bị lao. Bệnh viêm ruột thừa do lao diễn biến chậm, đau và các phản ứng hố chậu phải của bệnh nhân không rõ rệt. Khi mổ thì thấy ruột thừa của người bệnh sưng to lên và nằm rải rác có các hạt màu trắng ở trên thanh mạc ruột và phúc mạc của người bệnh. Những hạt này có cả ở hạch mạc treo ruột và có dịch vàng nằm trong ổ bụng của bệnh nhân . Xét nghiệm giải phẫu bệnh thấy hình ảnh của lao. Cần điều trị lao tích cực. Bệnh nhân có nguy cơ bị rò hay bục mỏm ruột thừa.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Thể theo tiến triển của viêm ruột thừa (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên