Rối loạn phân ly là gì ? thuôc biệt dược uy tín thông tin sức khỏe

Rối loạn phân ly là gì ?

Tin Tức Sức Khỏe

Rối loạn phân ly là gì ?

Chắc hẳn chúng ta đều từng nghe căn bệnh có tên “giả vờ” lên cơn khó thở, ngất chỗ sạch sẽ, mắt lim dim và không có rối loạn ý thức… Đó chính là hysteria (rối loạn phân ly). Chúng ta hãy tìm hiểu về bệnh này nhé.

Nguyên nhân của bệnh.

Thường do các sang trấn tinh thần (stress): lo sợ, tức giận quá mức, thất vọn nặng nề. các sang chấn đó có tính chất cấp tính, bệnh khởi phát ngay sau khi có sang chấn hoặc sau một thời gian ngắn sang chấn.

Yếu tố thuận lợi.

Nhân cách yếu: bệnh thường phát sinh ở những người có hoàn cảnh sống và giáo dục không thích hợp như quá chiều chuộng, thích phô trương, chịu đựng hoàn cảnh kém, ý chí và lý tưởng không vững mạnh dễ bị ngoại cảnh tác động.

Loại hình thần kinh.

Bệnh dễ phát sinh ở người có loại hình thần kinh nghệ sỹ yếu. khi đó hoạt động ý chí bị suy giảm, hoạt động cảm xúc và bản năng tăng cường.

Nhân tố có hại của môi trường.

Là nhân tố làm hệ thần kinh suy yếu giảm hoạt động của vỏ não : nhiễm trùng, nhiễm độc, thiếu dinh dưỡng, suy kiệt do các bênh mạn tính… những yếu tố này kéo dài quá lâu làm vỏ não suy yếu và tạo điều kiện cho bệnh phát sinh trên một người có hệ thần kinh trung gian, hay hệ thần kinh lý trí.

Đăc điểm của bệnh có hai đặc điểm cơ bản là tăng cảm xúc, tăng ám thị.

  • Tăng cảm xúc: ở những người nhân cách không vững chỉ cần gặp sang chấn bệnh nhân cảm xúc hỗn độn với các triệu chứng như cười, gào khóc, rên rỉ, khó thở, kích động, co giật.
  • Tăng ám thị : vì trung khu vận động bị ức chế bao vây nên tính tự ám thi và ám thi tăng lên rất cao. Nên đôi khi để chữa cho bệnh nhân chỉ cần chữa các triệu chứng ấy bằng ám thị rất dễ dàng.                                   

Triệu chứng lâm sàng cơn rối loạn phân ly.

  • Cơn quá động cơn có giật: cơn thường lên lúc có người xung quanh , biết trước cơn để chuẩn bị tư thế ngã hoặc nằm, ý thức không rối loạn và có phản ứng theo thái độ và những người xung quanh, cơn thường kéo dài và có thể cắt cơn bằng kích thích hay ám thị, sau cơn tỉnh táo và nhớ sự việc xảy ra trong cơn.
  • Cơn thiểu động cơn ngất lịm : bệnh nhân cảm thấy yếu dần ,từ từ ngã ra, nằm thiêm thiếp, mắt chớp chớp. Cơn từ 15 phút đến nhiều ngày.

Điều trị

Chủ yếu bằng liệu pháp tâm lý.

Thường chỉ dùng liệu pháp tâm lý ám thị khi thức là khỏi. Đặc biệt tuyệt đối không được xem thường bệnh nhân, không được coi đó bệnh giả tạo có thái độ chế nhạo, bỏ rơi bệnh nhân. Trong mỗi gia đình không nên quá chiều chuộng, lo lắng bệnh nhân cần để bệnh nhân yên tĩnh tránh ám thị bệnh nặng đối với bệnh nhân.

Đây là bệnh có liên quan tới nhân cách nên muốn điều trị dứt điểm cần có liệu pháp tâm lý lâu dài, kiên trì, tránh sang chấn tâm lý với người bệnh.

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rối loạn cương dương
Tin Tức Sức Khỏe
5 công dụng của Maca trong Formula For Men

Hiện nay, Maca Peru được biết đến là một trong những sản phẩm tốp đầu trong điều trị sinh lý yếu cả nam giới và nữ giới. Formula For Men là sản phẩm nổi bật trên thị trường khi có kết hợp maca vào thành phần công thức. Cùng tìm …

rối loạn cương dương
Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Hỗ trợ tăng cường sinh lý, giữ vững phong độ sung mãn cho quý ông

Formula For Men là sản phẩm gì? Uống Formula For Men có tốt không? Tác dụng của sản phẩm này là gì? Nên dùng bao lâu để có hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé! Khi nam giới bắt đầu bước qua tuổi …

Cảnh báo thuốc đông dược pha lẫn tân dược
Tin Tức Sức Khỏe
Cảnh báo thuốc đông dược pha lẫn tân dược

Đây là –28-3050-svsonđiều trị 60-svson-g tin được —28-3050-svsonđiều trị 74-28-3050-svsonđiều trị -svson-6-28-3050-svsonđiều trị -svson- tại Hội nghị Tăng cường kiểm soát —28-3050-svsonđiều trị 74-28-3050-svsonđiều trị -svsontăng tuần hoàn và tốt nhất dược liệu do Bộ Y tế –28-3050-svsonđiều trị 808-svson- -28-3050-svsonđiều trị ngày –28-3050-svsonđiều trị 74-28-3050-svsonđiều trị -svson-4 &#8-28-3050-svsonđiều trị …