Phát huy vị thế và vai trò của các thế hệ điều dưỡng

Phát huy vị thế và vai trò của các thế hệ điều dưỡng


Phát huy vị thế và vai trò của các thế hệ điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ngày 20/10/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Phòng Điều dưỡng, Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ IX. Buổi lễ đánh dấu một chặng đường phát triển quan trọng với những nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo và đặc biệt là 1.200 Điều dưỡng viên của bệnh viện.

Về dự lễ kỉ niệm có các đại biểu: GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, BSCKII Hoàng Văn Thành – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế; PGS.TS Ngô Toàn Định – Nguyên Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – Nguyên Chủ tịch sáng lập Hội Điều dưỡng Việt Nam; ThS. Nguyễn Bích Lưu – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghĩ Việt Đức; cùng các đại biểu quốc tế đến từ Đại học Birmingham City, Anh; Trường Đại học Piedmont, Mỹ; Bệnh viện Yale New Haven, Mỹ; Bệnh viện Đại học Ajou, Hàn Quốc…

 

Thay mặt đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Ths Trần Văn Oánh, Trưởng phòng Điều dưỡng BV đã giới thiệu lịch sử các thế hệ điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức và  nhìn lại 25 năm hình thành và phát triển của Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (1992-2017). Dù ở giai đoạn nào, đội ngũ điều dưỡng BV Hữu nghị Việt Đức luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân và hội nhập với Điều dưỡng quốc tế. Công tác điều dưỡng bệnh viện có nhiều khởi sắc và đạt được nhiều thành tích nổi bật về mọi mặt. Đặc biệt trong công tác chuyên môn chăm sóc người bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế, dần khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng với hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong 25 năm hình thành và phát triển của Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong những thành tích chung của ngành y tế, có sự đóng góp rất to lớn của đội ngũ điều dưỡng trong việc thực hiện các mục tiêu của ngành y tế, nhất là trong việc nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh, vì sự hài lòng của người bệnh.

Tại buổi lễ, Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – Nguyên Chủ tịch sáng lập Hội Điều dưỡng Việt Nam đã bày tỏ niềm xúc động khi bà được về nơi đã gắn bó và cống hiến suốt 40 năm cuộc đời.

Thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện, GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh trong thời gian tới, bệnh viện sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nâng cao y đức và truyền lòng say mê nghề nghiệp cho đội ngũ điều dưỡng, thực hiện cam kết: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế phát động.

 

Tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ IX, các đề tài nghiên cứu điều dưỡng và nhiều báo cáo khoa học được trình bày đã tập trung vào chủ đề “Xây dựng môi trường an toàn người bệnh: Những cải tiến trong đào tạo, quản lý và thực hành chăm sóc”. Đồng thời, hội nghị diễn ra phiên trực tuyến với 02 bài báo cáo: Chia sẻ kinh nghiệp áp dụng mô hình Q-S-E-N trong đào tạo điều dưỡng và kỹ năng giao tiếp của điều dưỡng trong thực hành chăm sóc người bệnh.

Lê Hảo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên