Phân loại bỏng theo độ sâu (tiếp theo)

Phân loại bỏng theo độ sâu (tiếp theo)

 

Bỏng sâu:

Phân loại bỏng theo độ sâu
Phân loại bỏng theo độ sâu
  • Bỏng độ III: các lớp tế bào của màng đáy bị các tác nhân gây ra bỏng phá hủy hoàn toàn, vết thương của bỏng ăn lan đến lớp trung bì của da, gây ra hiện tượng hoại tử da, và những mảng da bị rụng.

Đối với trường hợp bỏng sâu mức độ III, thì các nốt bỏng trên da thường thì sẽ bị vỡ ra và để lại một vùng diện tích da có màu trắng bệch hoặc cũng có thể có màu vàng nhạt, khi sờ vào hoặc vô tình chạm phải đều co cảm giác không đâu hoặc cũng có thể là có cảm giác đau nhưng đau rất ít.

Nguyên nhân là do mất đi hết tát cả các tế bào màng đáy tai vị trí bỏng cho nên mức độ bỏng sâu độ III sẽ bị nhiễm khuẩn, dù cho sử dụng phương pháp nào để điều trị tại chỗ đi nữa, dù cho bệnh nhân có uống bao nhiêu thuốc kháng sinh đi chăng nữa thì vết bỏng vẫn bị nhiễm khuẩn, để theo diễn biến tự nhiên thì chúng sẽ phát triển các tổ chức hạt và sẽ tạo thành núm sẹo dúm dó.cần thực hiện vá da che đi diện bị bỏng. Khi thực hiện vá da xong thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh.

  • Bỏng độ IV: nhiệt độ phá hủy toàn bộ lớp da và ăn sâu vào hạ bì, các lớp cơ, lớp xương có chỗ bị cháy đen, đôi khi gặp trường hợp bệnh nhân bỏng độ IV ở những người bị động kinh, ngã vào lửa , bị cháy nhà,…cần thực hiện nhiều lần cắt bỏ các tổ chức bỏng cho bệnh nhân khi nào lớp hạt củat da lên tốt thì sẽ tiến hành vá da lại cho bệnh nhân.

Bỏng trung gian:

      Bỏng trung gian hay thấy là bỏng có nguyên nhân là do nước sôi đổ vào người có quần áo, tất,… làm bỏng hết lớp biểu bì của da, làm hỏng các tế bào màng đáy nằm ở nông (các stb màng đáy của lớp biểu bì nằm nông uốn lượn lên xuống). Vai trò của  điều trị tai chỗ trong trường hợp này rất quan trọng. Nếu như điều trị tốt thì các cụm tế bào màng đáy sẽ phát triển, che kín đi phần diện tích của vết bỏng, biến các vết bỏng trung gian thành bỏng độ II nhờ đó mà các vết bỏng khô đi không cần phải vá da, không tạo thành sẹo dúm dó. Nếu như điều trị tại chỗ xấu, thì vết bỏng sẽ bị nhiễm khuẩn, các cụm tế bào màng đáy nằm sâu bên trong cũng sẽ bị phá hủy nốt, và bỏng trung gian sẽ trở thành các vết bỏng sâu, vết bỏng sẽ bị ướt và phải vá da để che lại.

Nguồn:http://health-guru.org/

Link bài viết:http://health-guru.org/phan-loai-bong-theo-do-sau-tiep-theo.html

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên