NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

 

Bệnh tiểu đường bình thường dường như không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn,nhưng khi bệnh phát triển lại gây ra những biến trứng nguy hiểm có thể gây tử vong.Vậy chúng ta cần phải hiểu rõ được nguyên nhân tại sao dẫn tới mắc bệnh tiểu đường để có cách phòng tránh và điều trị cách hiệu quả

Vậy nguyên nhân gây bệnh là do đâu.chỉ số đường huyết gạo trắng

Có 2 loại nguyên nhân gây bệnh chính:

1.Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 1

Bệnh tiểu đường loại 1 là do sự thiếu insulin của cơ thể, khi thiếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa tới tế bào trong cơ thể nên không thể sinh ra năng lượng. Khi đó, đường tích tụ trong máu và được đào thải qua nước tiểu. Vậy thì ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, tại sao tuyến tụy lại không thể sản xuất insulin một cách bình thường?

Như chúng ta đã biết hệ thống miễn dịch có cơ chế bảo vệ cơ thể bằng cách xác định và tiêu diệt vi khuẩn, virus. Nhưng trong các bệnh tự miễn dịch, hệ thống miễn dịch lại tấn công các tế bào trong cơ thể, và trong bệnh tiểu đường loại 1 thì hệ thống này đã tấn công các tế bào bào trong tuyến tụy làm cản trở hoặc ngừng sản xuất insulin của tuyến tụy. Các yếu tố chính của bệnh tiểu đường loại 1.

Các yếu tố của bệnh tiểu đường loại 1

.Do di truyền:

Yếu tố di truyền là một trong những yếu tố xã định được người mắc bệnh tiểu đường,Bởi gen được truyền từ bố mẹ cho con; giúp tạo ra các protein cần thiết cho hoạt động các tế bào. Tuy nhiên một số biến thể gen hoặc một vài nhóm gen tương tác với nhau trở thành nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường.

.Do hệ thống miễn dịch:

Nếu hệ thống miễn dịch trên cơ thể kém cũng là yếu tố dẫn đến mắc bệnh

.Do yếu tố môi trường,thực phẩm và một số các yếu tố khác:

Đây cũng là một trong những yếu tố gây ra sự phá hủy các tế bảo dẫn đến mắc bệnh tiểu đường ở loại 1.

2.Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 được phát hiện trong trương hợp khi cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm trong khả năng sử dụng insulin. Có 2 nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2:

.Do di truyền:

Ghen cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên bệnh tiểu được loại 2

.Do béo phì,cơ thể lười vận động:

Do dư thừa calo, không có sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin. Khi hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động phù hợp sẽ gây tác động tới tuyến tụy, gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin. Sau thời gian dài, tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin, do đó gây nên bệnh tiểu đường.triệu chứng lâ sàng của triệu chứng tiểu đường1

Chủ động kiểm soát bệnh tiểu đường

Từ việc xác định các nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường thì điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được lượng đường trong máu ở mức độ an toàn. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược quý là Diabetna sẽ hỗ trợ người bệnh kiểm soát được lượng đường huyết một cách an toàn .

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên