NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TUẦN HOÀN NÃO

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TUẦN HOÀN NÃO

Bệnh rối loạn tuần hoàn não là gì?

   Rối loạn tuần hoàn não là tình trạng thiếu máu cung cấp cho não,rối loạn tuần hoàn não thường gặp ở đối tượng 40 tuổi,nhưng tỷ lệ mắc bệnh cao nhất vẫn là người cao tuổi.Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn tuần hoàn não,nhưng nếu biết và có biện pháp khắc phục và chữa trị thì có thể đề phòng và tránh các biến chứng gây ra.

Rối loạn tuần hoàn não là gì?
Roi_loan_tuan_hoan_nao_la_gi?

Nguyên nhân bệnh rối loạn tuần hoàn não.

Có 5 nhóm nguyên nhân gây bệnh:

.Theo bác sĩ thì những người đang bị các bệnh về huyết áp, bệnh về tim mạch hoặc xơ vữa động mạch… chính là một nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não.

.Hoặc những người bi thoái hoá các đốt sống cổ, gây chèn ép hệ thống động mạch cũng là nguyên nhân phổ biến gây bệnh rối loạn tuần hoàn não.

.Bệnh rối loạn tuần hoàn máu là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này, đặc biệt là

người già.

.Những người bị thừa cân, nghiện rượu bia, hay hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não
nguyen_nhan_gay_benh_roi_loan_tuan_hoan_nao

.Stress, căn thẳng kéo dài, áp lực thi cử mất ngủ… cũng góp phần đáng kể vào việc hình thành bệnh rối loạn tuần hoàn não và là nguy cơ của bệnh tai biến mạch máu não rất cao

Cách phòng ngừa bệnh rối loạn tuần hoàn não:

.Khi nghi ngờ bị thiểu năng tuần hoàn não (có đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…), cần đi khám bệnh ngay và rất nên khám bệnh định kỳ.

.Trong cuộc sống hàng ngày, cần có chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá (mỗi tuần nên ăn vài ba bữa cá), hạn chế ăn nhiều thịt, không nên ăn mỡ động vật.

.Nên hạn chế đến mức tối đa uống rượu, bia.

.Nên bỏ thuốc lá hoặc thuốc lào.

Giải pháp ngừa bệnh
giai_phap_ngua_benh

.Tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này gián tiếp làm xuất hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

.Khi đã được xác định bị thiểu năng tuần hoàn não, cần tuân theo những lời tư vấn của bác sĩ khám bệnh cho mình, nhất là chế độ ăn, tập luyện, dùng thuốc. Cần cho những thành viên trong gia đình biết về bệnh của mình, nhất là các bệnh có liên quan đến bệnh thiểu năng tuần hoàn não để được giúp đỡ, giám sát và tạo điều kiện thuận lợi trong chế độ ăn, uống, nghỉ ngơi và dùng thuốc.

.Người cao tuổi không nên tắm nước lạnh khi mới đi ngoài trời nắng về và mùa lạnh, người cao tuổi nên mặc ấm, nơi nằm ngủ tránh gió lùa. Mùa đông mỗi lúc thức dậy, nhất là lúc nửa đêm và gần sáng cần nằm tĩnh dưỡng một lúc mới ngồi dậy, tránh lạnh đột ngột bởi vì người cao tuổi bị thiểu năng tuần hoàn não có nhiều nguyên nhân gây nên nhưng nếu liên quan đến bệnh của hệ tim mạch (tăng huyết áp) mà bị lạnh thì mạch máu co lại đột ngột làm não thiếu máu đột xuất sẽ rất dễ gây tai biến mạch máu não.

Cách điều trị bệnh rối loạn tuần  hoàn não

Khi có cơn rối loạn tuần hoàn não thoáng qua người bệnh cần phải đến bệnh viện khám.

Phương pháp và cách thức điều trị sẽ được bác sỹ cung cấp và tư vấn,cũng như loại thuốc và liều dùng cho từng mức độ của bệnh khác nhau.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus
Sức Khỏe
Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Vonsenight
Sức Khỏe
Vonsenight

Vonsenight

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên
Sức Khỏe
Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên