NGUYÊN NHÂN GAY RA BỆNH TRĨ

NGUYÊN NHÂN GAY RA BỆNH TRĨ

Trĩ là một trong những bệnh thường gặp. Nếu không được kiểm soát bệnh hiệu quả, bệnh trĩ có thể gây ra rất nhiều tác hại xấu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của bệnhNguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Việc  vận động ít và các thói quen không tốt  khác có thể là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ. Như chúng ta đã biết, có rất nhiều nguyên nhân mà bạn dễ mắc phải cũng gây ra căn bệnh trĩ. Hãy chú ý tới  những thói quen xấu được liệt kê dưới đây để không phải khó chịu, đau đớn vì  bệnh trĩ nhé.

1.Ngồi quá lâu trong một tư thế

Theo kết quả của một nghiên cứu khoa học cho thấy ngồi quá lâu cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ gây và gia tăng nguy cơ mắc 72.9%, trong khi đó những người thường xuyên vận động sẽ chỉ có nguy cơ mắc bệnh là 43%. Vì vậy, nhân viên văn phòng sau khoảng thời gian ngồi làm việc kéo dài từ 45 – 60 phút thì nên đứng lên, đi lại và vận động nhẹ nhàng một chút.

2.Sở thích ăn uống nhiều thức ăn có gia vị cay, nóng và uống rượu, bia…

Món ăn được chế ăn các món cay nóng  và uống rượu bia, có thể , gây táo bón. Triệu chứng của bệnh trĩ này gặp nhiều hơn ở những bệnh nhân trĩ  nhưng vẫn uống rượu và ăn các thức ăn có chứa nhiều gia vị. vậy, nên hạn chế ăn nhiều những thực phẩm này, đặc biệt là bệnh nhân đang bị bệnh trĩ.

3.Uống ít nước

Việc Uống  ít nước là vấn đề gây ra chứng táo bón và cũng là nguyên nhân của bệnh trĩ vì vậy đừng bao giờ để cơ thể của bạn bị thiếu nước. Uống nước không chỉ rất tốt trong việc phòng chống chứng táo bón và bệnh trĩ mà còn đem lại khá nhiều lợi ích khác cho sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, cũng không nên uống nhiều trà vì trà gây khó tiêu, gây táo bón không có lợi cho việc bài tiết chất thải.

4.Đi vệ sinh quá lâunguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Nhiều người có thói quen vừa đi vệ sinh vừa ngồi đọc báo mà không biết rằng chính thói quen này sẽ là nguyên nhân xuất hiện bệnh trĩ. Thói quen này nếu càng kéo dài thường xuyên thì sẽ dẫn đến rối loạn chức năng của hệ tiêu hóa. Vì vừa đọc báo vừa đi vệ sinh dễ khiến bạn phân tâm, tăng áp lực hậu môn – trực tràng. Thời gian hậu môn mở kéo dài thúc đẩy sự tích tụ phân, giảm máu tĩnh mạch ở khu vực này, lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ.

5.Không vệ sinh đúng cách sau khi đi tiêu

Sử dụng giấy vệ sinh sau khi đi tiêu khó làm sạch hậu môn, không thể loại bỏ chất thải đọng lại ở các nếp gấp da trên đường hậu môn. Các dư lượng trong phân trở thành mảnh đất màu mỡ tạo ra bệnh trĩ. Vì vậy, cách làm sạch đúng là sử dụng nước sạch để rửa hậu môn. Nếu có điều kiện, thì tốt nhất là tắm sau khi vệ sinh 10-15 phút để ngăn ngừa nhiễm trùng, phòng bệnh trĩ.

6.Không chú ý giữa làm việc và nghỉ ngơi

Những người thường xuyên làm việc quá sức, du lịch đường dài hoặc thức đêm mà không nghỉ ngơi hợp lý dễ bị bệnh trĩ cấp tính tấn công. Vì vậy, trong sinh hoạt hàng ngày nên chú ý cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, không chỉ phòng tránh nguyên nhân gây bệnh trĩ mà còn giúp cơ thể có thời gian kịp phục hồi và đạt được trạng thái tốt nhất.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus
Sức Khỏe
Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Vonsenight
Sức Khỏe
Vonsenight

Vonsenight

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên
Sức Khỏe
Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên