Nâng cao hoạt động công tác xã hội để phục vụ người

Nâng cao hoạt động công tác xã hội để phục vụ người


Nâng cao hoạt động công tác xã hội để phục vụ người bệnh

Sáng ngày 1/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức Đoàn tham quan mô hình công tác xã hội (CTXH) tại Viện Viện Huyết học Truyền máu TW.

16 bệnh viện khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc đã tham dự và cùng nhau  trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công tác xã hội với Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB phát biểu tại buổi trao đổi kinh nghiêm

Phát biểu tại buổi tham quan và trao đổi kinh nghiệm, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, nghề CTXH là một lĩnh vực còn mới trong ngành y tế, song nghề CTXH đã đem lại những lợi ích thiết thực đối với người bệnh, bệnh viện và cả nhân viên y tế. Mặc dù vậy, nghề CTXH vẫn còn gặp nhiều khó khăn tại nhiều bệnh viện. Do đó việc gặp gỡ và trao đổi những kinh nghiệm trong nghề CTXH sẽ giúp các bệnh viện định hướng rõ hơn những hoạt động của mình.

Hình ảnh: Tổ chức các hoạt động cho trẻ đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung Ương

Trong thời gian qua, hoạt động công tác xã hội của Viện Huyết học truyền máu TW đã có những kết quả đáng tự hào. Viện đã thành lập Phòng CTXH với 12 cán bộ chia ra 2 bộ phận truyền thông và hỗ trợ người bệnh. Chỉ tính riêng về công tác từ thiện hỗ trợ người bệnh, năm 2016,  Viện đã huy động được trên 13 tỷ đồng tiền từ thiện, hơn  600 cá nhân và tổ chức đến từ thiện và hỗ trợ cho người bệnh; gần 38.000 lượt bệnh nhân được tặng quà từ thiện….Phòng CTXH đã có nhiều sáng tạo trong hoạt động, tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cho người bệnh như thành lập ngân hàng suất ăn từ thiện, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, tổ chức các chương trình văn hóa- văn nghệ cho người bệnh; tổ chức hội nghị tri ân đối với các tổ chức, cá nhân từ thiện…

Hình ảnh:Một trong những hoạt động CTXH tại Viện Huyết học truyền máu trung ương

Ngoài ra, phòng CTXH thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn về công tác xã hội, hỗ trợ khó khăn về tâm lý của người bệnh, khảo sát ý kiến của bệnh nhân và người nhà người bệnh….

Theo ThS Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TW, để phục vụ người bệnh tốt hơn phải thay đổi từ việc ban ơn sang phục vụ người bệnh. Viện huyết học Truyền máu TW sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao hoạt động CTXH trong bệnh viện để góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh và giữ chân người bệnh.

Lê Hảo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên