Làm thế nào để cải thiện bệnh trĩ?

Làm thế nào để cải thiện bệnh trĩ?

 

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến hiện nay ở nhiều người. Và nếu như bạn đã bị lỡ mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhất là khi bạn đi vệ sinh. Để có thể cải thiện tình trạng bệnh trên hãy cùng tham khảo một số cách sau nhé!

Chú trọng tuyệt đối đến vấn đề ăn uống

Ăn nhiều chất sơ


Các bạn nên uống nhiều nước và ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ. Việc uống nhiều nước sẽ giúp cho phân được lỏng hơn, dễ đi hơn.


Các bạn cũng nên hạn chế việc ăn muối hoặc là các gia vị có tính chất cay nóng, những đồ uống có chứa chất kích thích. Ăn nhiều muối sẽ làm cho nước trong cơ thể bị giữ lại, làm cho các tế bào, mạch máu bị trương căng, khiến cho các triệu chứng của trĩ bị nặng hơn.

Xem thêm: Top 15 Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả Nhất Hiện Nay.
Không nên rặn khi đi ngoài, không mang vác vật nặng


Nếu như bạn rặn sẽ khiến cho búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn nhiều hơn. Cũng tương tự như khi bạn mang vác vật nặng. Điều này sẽ làm những tĩnh mạch bị trương căng lên làm cho búi trĩ bị lòi ra.

Xem thêm: Top 15 Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả Nhất Hiện Nay.

Những người béo và mang thai thường dễ mắc bệnh trĩ

Vì khi mang thai trọng lượng và sức nặng của thai nhi sẽ tạo ra một áp suất lớn đè lên các tế bào và mạch máu ở hậu môn tạo ra bệnh. Tương tự như với việc bạn quá béo. Để giảm thiểu tình trạng này, khi mang thai các mẹ nên nằm nghiêng về bên trái. Còn nếu như quá béo thì các bạn nên tập thể dục thường xuyên kết hợp cùng chế độ ăn để giảm cân.

Rửa sạch hậu môn khi đi vệ sinh

Việc bạn lau bằng giấy không đảm bảo hậu mộn sẽ được vệ sinh sạch sẽ như khi bạn rửa bằng nước. Nên hãy chịu khó vệ sinh bằng nước cho hậu môn thật sạch nhé!

Ngâm nước ấm

Các bạn nên ngâm vùng hậu môn trong nước ấm có pha muối khoảng 15 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm những cơ đau của trĩ cũng như búi trĩ cũng sẽ bớt sưng.

Chế độ sinh hoạt

Vận động lành mạnh


Các bạn nên tránh việc ngồi quá lâu hay là đứng lâu, cũng không nên ngồi xổm, sẽ gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Nên tăng cường các hoạt động thể lực, hãy lựa chọn một môn thể thao yêu thích và kiên trì luyện tập để mang lại sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.


Bơi lội, đi bộ hay chạy chậm đều là những hoạt động có tác dụng tốt đối với những người mắc bệnh trĩ. Luôn giữ cho tinh thần được thư giãn, thoải mái, tránh những áp lực hay căng thẳng để tình trạng bệnh không bị quá nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.


HN (TH)

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên