Hướng dẫn cấp cứu cơ bản tai nạn giao thông đường bộ

Hướng dẫn cấp cứu cơ bản tai nạn giao thông đường bộ


Hướng dẫn cấp cứu cơ bản tai nạn giao thông đường bộ

Theo con số của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG), 6 tháng đầu năm 2013 cả nước xảy ra 5500 vụ tai nạn giao thông làm chết 5000 người (tăng 5%) so với cùng kỳ năm trước và 3500 người bị thương.

Cũng theo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, trung bình mỗi ngày nước ta xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông làm chết 30-35 người mà  phần lớn do tai nạn giao thông đường bộ. Những người bị tai nạn phần lớn tập trung vào lứa tuổi từ 15-59 tuổi, đang ở tuổi lao động, điều này cho thấy tai nạn giao thông gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của, tăng gánh nặng  đối với gia đình và xã hội.

Khi xẩy ra tai nạn giao thông, những nạn nhân được sơ cấp cứu tại chỗ rất ít, chỉ đạt tỷ lệ chưa đến 10%. Trong số những người bị tai nạn được cứu chữa thì gần một nửa sơ cứu không đúng kỹ thuật,bởi những người tham gia cấp cứu tại hiện  trường xảy ra tai nạn không hiểu biết đầy đủ về cách sơ cấp cứu ban đầu và cũng chưa được tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu tại hiện trường, nên khi đứng trước một tai nạn giao thông xảy ra trên đường đi, những người có mặt thường lúng túng trong cách giúp người bị nạn.

Ngay cả việc sơ cấp cứu, việc vận chuyển nạn nhân cũng còn nhiều hạn chế do thiếu phương tiện, thiếu cán bộ chuyên môn, thiếu hiểu hiết về sơ cấp cứu  v.v… cho nên có nhiều trường hợp tử vong đáng tiếc hoặc để lại di chứng nặng nề cho nạn nhân.

Nhằm cung cấp những hiểu biết và kỹ năng sơ cấp cấp cứu cơ bản cho cán bộ y tế cơ sở , tình nguyện  viên,  để xử trí ban đầu cho nạn nhân tại hiên trường xẩy ra tai nạn giao thông đường bộ, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế cho biên soạn cuốn tài liệu: “Hướng dẫn cấp cứu cơ bản tai nạn giao thông đường bộ”, nhằm trang bị cho họ những hiểu biết và kỹ năng cơ bản trong sơ cấp cứu ban đầu khi tiếp cận với hiện trường và nạn nhân một vụ tai nạn giao thông,  để hạn chế tử vong và tàn phế cho nạn nhân.

Tài liệu được lựa chọn các chủ đề cơ bản nhất cần biết trong sơ cấp cứu ban đầu khi tiếp cận với nạn nhân ở hiện trường một vụ tai nạn giao thông và mang tính thực hành cao.

Tài liệu hướng dẫn cấp cứu cơ bản tai nạn giao thông đường bộ:

>> Tài liệu hướng dẫn cấp cứu cơ bản tai nạn giao thông đường bộ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên