Hội chứng trầm cảm là gì ? thuốc biệt dược uy tín thông tin sức khỏe

Hội chứng trầm cảm là gì ?

Tin Tức Sức Khỏe

Hội chứng trầm cảm là gì ?

Xã hội phát triển, nhịp sống trở nên xô bồ gấp gáp hơn, con người gần gũi với máy tính, facebook, zalo… hơn là tâm sự hay chia sẻ với người thân. Thế giới công nghệ cho ta nhiều tính năng nhưng  lại vô tình lấy đi cảm xúc tâm tư của mỗi người . Nhắc tới công nghệ số là nhắc tới một bệnh rất quen thuộc đó là trầm cảm. Theo thống kê của các tổ chức y tế bệnh chiếm tới 5% dân số. chúng ta hãy cùng tìm hiểu bệnh nhé.

Trầm cảm là gì ?

Trầm cảm là một trạng thái rối loạn cảm xúc được đặc trưng bởi khí sắc trầm, mất quan tâm thích thú tới mọi sự vật hiện tượng, giảm năng lượng đến tăng mệt mỏi và giảm hoạt động. các biểu hiện trên kéo dài trên 2 tuần, tùy theo mức độ trầm cảm mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng và cuộc sống của mỗi người.

Nguyên nhân gây trầm cảm

  • Trầm cảm nội sinh

Là các rối loạn trầm cảm không tìm được nguyên nhân. Trong trường hợp này thường do di truyền, rối loạn các chất dẫn truyền thần kinh hoặc do rối loạn nội tiết.

  • Trầm cảm ngoại sinh

Là các loại trầm cảm do nguyên nhân bên ngoài như : stress tâm lý tiêu cực (bất hạnh, buồn rầu, thất vọng mâu thuẫn trong gia đình…).

Một số bệnh thực thể có thể là nguyên nhân gây trầm cảm thứ phát : bệnh mạn tính (ung thư, xơ gan…), rối loạn hệ thống miễn dịch (thấp khớp, viêm cột sống dính khớp), các bệnh về đường tiêu hóa (viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mạn tính).

Do lạm dụng các loại thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương : thuốc kháng lao, babiturat, thuốc chống động kinh, các loại corticoid chống viêm giảm đau …

Triệu chứng lâm sàng

  • Cảm xúc bị ức chế: khí sắc giảm ít thay đổi từ ngày này sang ngày khác và thường không phù hợp với hoàn cảnh. Cảm xúc buồn rầu, ủ rũ, trống trải ở các mức độ khác nhau như chán nản, thất vọng, buồn rầu sâu sắc, không lối thoát và đôi khi bệnh nhân thấy tự ti , tự buộc tội, tự cho mình không xứng đáng, tự thấy mình có lỗi và có ý định tự sát.
  • Tư duy bị ức chế: liên tưởng chậm chạp, hồi ức khó khăn, bệnh nhân nói và trả lời chậm chạp, nói nhỏ, nói thì thào, có thể không nói chỉ lắc đầu, có khi khóc lóc, rên rỉ.
  • Hoạt động bị ức chế : bệnh nhân có thể ngồi im, nằm im hàng giờ, cong lưng, cúi đầu nằm ép vào tường hàng giờ, hàng ngày, hành vi đơn điệu, chậm chạp,có khi lại li bì ngủ suốt ngày.

Ngoài ra còn có rối loạn tâm thần khác như hoang tưởng, ảo giác. Thường là nghe thấy lời tố cáo, buộc tội, nghe thấy tiếng than khóc của đám ma. Còn có nhiều rối loạn của thần kinh thực vật như rối loạn tiêu hóa, chán ăn, buồn nôn, táo bón phân lỏng, rối loạn tim mạch ( mạch chậm, huyết áp hạ), phụ nữ đôi khi mất kinh, giảm ham muốn tình dục.

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

rối loạn cương dương
Tin Tức Sức Khỏe
5 công dụng của Maca trong Formula For Men

Hiện nay, Maca Peru được biết đến là một trong những sản phẩm tốp đầu trong điều trị sinh lý yếu cả nam giới và nữ giới. Formula For Men là sản phẩm nổi bật trên thị trường khi có kết hợp maca vào thành phần công thức. Cùng tìm …

rối loạn cương dương
Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Hỗ trợ tăng cường sinh lý, giữ vững phong độ sung mãn cho quý ông

Formula For Men là sản phẩm gì? Uống Formula For Men có tốt không? Tác dụng của sản phẩm này là gì? Nên dùng bao lâu để có hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé! Khi nam giới bắt đầu bước qua tuổi …

Cảnh báo thuốc đông dược pha lẫn tân dược
Tin Tức Sức Khỏe
Cảnh báo thuốc đông dược pha lẫn tân dược

Đây là –28-3050-svsonđiều trị 60-svson-g tin được —28-3050-svsonđiều trị 74-28-3050-svsonđiều trị -svson-6-28-3050-svsonđiều trị -svson- tại Hội nghị Tăng cường kiểm soát —28-3050-svsonđiều trị 74-28-3050-svsonđiều trị -svsontăng tuần hoàn và tốt nhất dược liệu do Bộ Y tế –28-3050-svsonđiều trị 808-svson- -28-3050-svsonđiều trị ngày –28-3050-svsonđiều trị 74-28-3050-svsonđiều trị -svson-4 &#8-28-3050-svsonđiều trị …