Hậu quả của vi khuẩn hoại thư sinh hơi

Hậu quả của vi khuẩn hoại thư sinh hơi

Chúng gây ra năm hiện tượng chính cho người bệnh:

Hậu quả của vi  khuẩn hoại thư sinh hơi
Hậu quả của vi  khuẩn hoại thư sinh hơi

Trong hoại thư sinh hơi có năm quá trình cơ bản tạo nên những triệu chứng của bệnh cho bệnh nhân.

Hiện tượng thối rữa:

Đây là một hiện tượng xuất hiện sớm của bệnh, các tổ chức bị hoại thư bốc mùi khó chịu, gần giống như mùi phân.

Hiện tượng tạo hơi:

Đây là một trong những hiện tượng mà vi  khuẩn hoại thư sinh hơi gây ra cho bệnh nhân. Hiện tượng này xảy ra do sự tác động của các vi  khuẩn lên các tổ chức cơ, là một tổ chức có nhiều đường và dễ lên men. Hơi tạo ra bóc tách các khoang tế bào làm cho nhiễm khuẩn càng lan rộng, khi ấn vào vùng bị thường thì có cảm giác lạo xạo ở dưới tay của bác sĩ.

Hiện tượng nhiễm độc toàn thân:

Hiện tượng này xảy ra rất nhanh chóng, làm tan các tế bào hồng cầu, độ acid của máu cũng tăng lên theo. Bệnh nhân bị nhiễm độc do phân hủy các chất bị thối rữa tại các vết thương và là do các độc tố mà vi  khuẩn mới tiết ra.

Hiện tượng hoại tử các cơ:

Hiện tượng này biểu hiện rất rõ rệt: cơ bị phù nề lên, từ đó chuyển sang màu xám nhạt, cơ đờ ra không còn co giật khi kích thích, các mạch máu trong cơ thể bị tắc nghẽn lại.

Hiện tượng phù nề:

Đây là một phản ứng của cơ thể. Dịch phù làm tác các khoang của tế bào, tạo điều kiện cho bệnh lan rộng ra.

Sự phát triển của các chủng hoại thư cần có  ba yếu tố sau:

  • Phải có tổ chức chết: do các cơ bi giập nát hoặc tổn thương các mạch máu gây ra thiếu dinh dưỡng. Một số trường hợp đặt garo vội vã gây nên thiếu dinh dưỡng ở các vết thương như trong tổn thương mạch máu, và tạ điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
  • Cần môi trường có đường: có bị giập nát là một nguồn cung cấp đường chi vi khuẩn. Tại các vùng có nhiều cơ như vùng mông, đùi hay bắp chân, khi bị tổn thương thì có kèm theo các vết thương về mạch máu  và là môi trường thuận lợi cho vi  khuẩn hoại thư sinh hơi phát triển.
  • Sự phối hợp các củng vi khuẩn với nhau: sự phối hợp giữa các vi  khuẩn kị khí (sporogenes, perfrigens vibrion, oedematiens) hoặc là phối hợp với các vi  khuẩn ưa khí. Sự phối hợp nguy hiểm  nhất là giữa perfrigens với vi  khuẩn liên cầu.

Trên lâm sàng , cần chẩn đoán phân biệt các vi  khuẩn hoại thư sinh hơi với các vết thương vi  khuẩn yếm khí. Đối với một số vết thương  nhiễm khuẩn yếm khí cũng sẽ có mùi thối và có các bọt hơi, nhưng sự tiến triển toàn thân và tại chỗ  nhẹ hơn. Phương pháp chắc chắn nhất là làm xét nghiệm vi  khuẩn để tìm thấy các chủng hoại thư sinh hơi.

Nguồn:http://health-guru.org

Link bài viết:hậu quả của vi khuẩn hoại thư sinh hơi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên