Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp

Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp

     Điều trị bệnh nhân bị thoát vị bẹn gián tiếp:

thoát vị bẹn đùi
thoát vị bẹn đùi

Đây là một bệnh được điều trị bằng ba phương pháp khác nhau. Phương pháp đó bao gồm là tự khỏi, không mổ và mổ. Khi tiến hành phẫu thuật thì cần phải cắt bao thoát vị trong trường hợp bệnh nhân bị thoát vị gián tiếp, và nếu như có các thành phần trong ổ bụng sa xuống cần đẩy chúng lên. Còn trường hợp thoát vị bẹn trực tiếp thì cần gia cố thành của ống bẹn đảm bảo vùng chắc để thoát vị không tái phát.

Thoát vị bẹn gián tiếp là một loại thoát vị thông thường nhất và quan trọng nhất. Nếu đúng là thoát vị bẹn gián tiếp thì ta thấy một bao thoát vị nằm ở trong ống bẹn mà bao này lại rất mỏng, mỏng đến mức độ có thể nhìn thấy được các thành phần bên trong của bao thoát vị. Trong bao thoát vị ta thấy có các thành phần như ruột non, các sợi cơ bìu bám vào mặt trước bao, có đôi lúc còn trông thấy cả một số thùy mỡ nếu như bệnh nhân quá béo, có người đã chẩn đoán nhầm thành u mỡ thừng tinh. Thực ra thì mỡ trong bao thoát vị là một tổ chức mỡ xuất phát từ phía sau của phúc mạc chui qua lỗ bẹn sâu của nằm ở ngoài cùng của ống bẹn. Cũng hiếm khi không có các thoát vị mà chỉ toàn là các mô mỡ nằm ở trong ống bẹn của bệnh nhân, dù sao thì cũng cần phải phẫu thuật để cắt bỏ nó đi. Khi lấy xong thừng tinh của bệnh nhân ra khỏi bao thoát vị, chúng ta phải thực hiện cắt bỏ bao thoát vị tại những vị trí thuận lợi rõ ràng theo dọc chiều dài của bao thoát vị đó, riêng đầu dưới của bao thoát vị thì nên để lại vì có thể làm cho tinh hoàn của bệnh nhân bị tổn thương. Wantz đã cho rằng nếu như để lại thì có thể tránh được thiếu máu sau khi phẫu thuật gây ra teo tinh hoàn và mào tinh hoàn của bệnh nhân. Nếu trong trường hợp bao thoát vị có các thành phần trượt xuống bên cạnh tạo nên một phần của thành bao thoát vị thì nên đưa thành phần đó trở lại ổ bụng trước khi tiến hành cắt bỏ bao thoat vị.

Nên dùng ngón tay đưa vào thăm dò trong ổ phúc mạc trước để kiểm tra, móc ngón tay vào vị trí tam giác Hasselbach để kiểm tra xem bệnh nhân có xảy ra thoát vị trực tiếp hay là không, sờ xuống phía dưới của cung đùi phía trong của động mạch đùi để xác định xem bệnh nhân có xảy ra thoát vị bẹn đùi hay không. Ngay sau vị trí này, nơi mà động mạch bịt và tĩnh mạch bịt chui ra khỏi khung chậu chung là nơi có thể xảy ra thoát vị bịt (thoát vị qua màng bịt). Cổ của bao thoát vị đó có thể là để hở hoặc cũng có thể khâu kín lại.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên