Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp và trực tiếp

Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp và trực tiếp

Điều trị bệnh nhân bị thoát vị bẹn gián tiếp (tiếp theo):

thoát vị bẹn đùi
thoát vị bẹn đùi

Ngoại trừ đối với trẻ em có lỗ bẹn không bị giãn rộng ra thì thường mạc ngang nằm phía bên dưới của thừng tinh bị giãn rộng và yếu cần khâu lại bằng các mũi chỉ rời khép đến lỗ bẹn sâu thu hẹp vừa đủ để cho thừng tinh chui qua được đê tăng cường cho thành sau của ống bẹn.

Sau đó thì tiến hành khâu bằng các mũi chỉ giữa đường cung đùi và gân kết hợp xuất phát từ gai mu dọc lên sát đến lỗ bẹn trong đường khâu này cũng cần để lỏng để cho thừng tinh có thể chui qua được. Khi khâu đường khâu này thì cần chú ý phải tránh thần kinh bụng sinh dục mà ta đã phẫu tích trước đó. Đây là phương pháp thông dụng nhất trong lịch sử điều trị phẫu thuật thoát vị bẹn, được gọi là phương pháp Bassini. Sau đường khâu gân kết hợp thì ta khâu các lớp từ trong ra ngoài của cân cơ chéo bụng ngoài, da cùng với các tổ chức dưới da cho bệnh nhân.

Nếu trong trường hợp mà thoát vị bẹn gián tiếp để diễn biến quá lâu thì bao thoát vị của bệnh nhân sẽ bị giãn to ra rất nhiều, động mạch thượng vị dưới sẽ bị đẩy sát vào trong đến gai xương mu, lúc này thì thoát vị bẹn gián tiếp sẽ có cấu trúc không khác gì so với cấu trúc của một thoát vị bẹn trực tiếp, nên chúng ta phải thực hiện khâu hồi tam giác Hasselbach như trong trường hợp bệnh nhân bị thoát vị bẹn trực tiếp.

Điều trị thoát vị bẹn trực tiếp:

Khi có thoát vị bẹn trực tiếp ta thấy cổ của bao thoát vị nằm ở phía trong của viền động mạch thượng vị dưới bao thoát vị đẩy nền ống bẹn ra phía trước, nếu ặp thoát vị loại này ta không phải mở bao phúc mạc ra mà đẩy vào trong ổ bụng rồi khâu phục hồi thành bụng. Chỉ trong trường hợp cổ bao thoát vị thắt nhỏ dính tạng vào đáy bao thoát vị thì mới cần phẫu tích giống như trong thoát vị gián tiếp.

Nếu việc khâu phục hồi tam giác Hasselbach khó khăn do thiếu hụt các tổ chức thì cần dùng một vạt cân kéo xuống từ bao cơ ngang bụng ngay phía trên, muốn có vạt cơ này thật rộng và khỏe thì cần rạch một đường rạch cong vào trong bao cơ thẳng bụng rồi kéo phần ngoài xuống. Khi khâu dải cân kéo xuống ta phẫu tích và khâu xuống tận dây chằng Cooper hoặc chỉ khâu vào dây chằng Poupart cũng đủ, nên tránh trường hợp khâu phục hồi lẫn lộn các bình diện này trên cùng một đường khâu vì sẽ tạo ra các điểm gián đoạn dễ gây ra tái phát. Các tác giả nghiên cứu cho biết rằng khâu bình diện sâu hơn hay khâu bình diện dây chằng Poupart hay khâu vào cung đùi không quan trọng tỷ lệ tái phát mà  cần phải khâu thật cẩn thận từng mũi chỉ che kín nền sau của ống bẹn. Cũng như thoát vị bẹn gián tiếp, có thể dùng các vật liệu tổng hợp che phủ thành bụng nếu không đảm bảo được bằng cân cơ.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Điều trị thoát vị bẹn gián tiếp và trực tiếp

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên