Điều trị rò hậu môn (tiếp theo)

Điều trị rò hậu môn (tiếp theo)

 

phương pháp:

rò hậu môn
rò hậu môn

Rò hậu môn là một bệnh khá thường gặp. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn  mạn tính các tuyến Herman – Desesfosces , đường hầm rò  là đường hầm với tổ chức xơ  và phía trong là lớp tổ chức hạt do quá trình viêm tạo thành. Rò hậu môn là hậu quả của một áp xe nhỏ từ nhiễm trùng tuyến Herman – Desesfosces, như vậy áp xe và rò là hai giai đoạn cấp và mạn tính của một quá trình bệnh lí. Bệnh không gây nguy hiểm  tới tính mạng của bệnh nhân nhưng  mà chúng lại gây ra sự khó chịu, phiền toái trong các sinh hoạt hàng ngày cho bệnh nhân.

Rò hậu môn là một bệnh lí nhiễm trùng nhưng các loại kháng sinh dơn thuần không có hiệu quả với bệnh nhân, mà bệnh ày luôn luôn cần can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa là phẫu thuật.

Rò hậu môn được chia làm hai thời kì: thời kì đầu của bệnh là thời kì áp xe, đối với bệnh nhân trong thờ kì này nếu được thực hiện phẫu thuật càng sớm thì càng tốt. Nhưng nếu trong trường hợp bệnh nhân không phất hiện bệnh và điều trị kị thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính, hay thời kì rò hậu môn. Đối với trường hợp bệnh nhân bị rò hậu môn thì cách điều trị tốt nhất và nhanh nhất cho bệnh nhân là tiến hành phẫu thuật.

Đối với trường hợp bệnh nhân bị áp xe hậu môn:

Đối với những bệnh nhân này thì cần phẫu thuật mổ càng sớm càng tốt, để có thể dẫn ưu được mủ trong các ổ áp xe tránh để cho nó phát triển tạo nên những đường rò phức tạp hơn cho bệnh nhân.

  • Tiến hành rạch theo nếp hậu môn (các áp xe nằm ở rìa của hậu môn) hay rạch đường cheo hoặc rạch theo đường vòng cung (vị trí của các áp xe hậu môn là nằm ở hối ngồi – hậu môn) để tránh trường hợp hai mép của vết mổ liền lại quá sớm hoặc cũng có thể rạch theo hình chữ thập hay là dùng cách khoét bỏ một phần của tổ chức.
  • Áp xe trong thành trực tràng (đây là loại áp xe nằm giữa các cơ thắt hậu môn) cần rạch mở rộng vào trong lòng của trực tràng.
  • Áp xe có hình móng ngựa: đối với trường hợp này thì cần rạch dẫn lưu cả hai bên.

Nói chung thì đối với các áp xe ít có khi nào tìm thấy được các lỗ trong nên thường sẽ không được sử dụng phương pháp điều trị triệt căn ở thời kì này của bệnh.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Điều trị rò hậu môn (tiếp theo)

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên