Điều trị phẫu thuật thoát vị bẹn đùi

Điều trị phẫu thuật thoát vị bẹn đùi

Nguyên tắc trong điều trị phẫu thuật:

thoát vị bẹn đùi
thoát vị bẹn đùi

Trong điều trị phẫu thuật thoát vị bẹn đùi thì có hai bước cơ bản cần hoàn chỉnh là xử lí bao phúc mạc (hay còn gọi là bao thoát vị ) cùng với những thành phần bên trong bao và các cân cơ của thành bụng.

Nếu như túi thoát vị là một bao có kích thước hẹp thì cắt luôn đến sát bao, không nhất thiết trường hợp nào cũng phải khâu cổ của bao thoát vị lại, cũng không cần thiết bắt buộc phải lấy đi những thành phần xa của túi thoát vị. Đối với trường hợp bệnh nhân bị thoát vị bẹn gián tiếp nếu như lấy bao thoát vị đến phần dính sát với tinh hoàn của bệnh nhân thì có thể gây ra các tổn thương liên quan đến tinh hoàn của người bệnh. Còn cũng là thoát vị gián tiếp , nếu như cổ của bao thoát vị to và giãn ra thì có thể không mở bao thoát vị ra mà đối với trường hợp này thì nên đẩy các thành phần ở trong túi thoát vị về trở lại ổ bụng và khâu kín bao lại là đủ. Khi xuất hiện các thoát vị trượt hoặc khi các tạng nằm trong ổ bụng dính chặt vào với mặt trong của bao thoát vị thì cần phải tiến hành phẫu tích phân biệt rõ tách rời đẩy hết vào trong ổ bụng rồi mới cắt bao thoát vị , cần nhất là không nên cắt vào tạng hay là mạc treo mà cấp máu cho tạng đó.

Việc thứ hai là phải khâu gân kết hợp. Nhiều trường hợp bệnh nhân có gân kết hợp không giãn và chắc khỏe thì chỉ cần khâu lại ngay nhưng nếu đối với trường hợp không thuận lợi thì lại phải tạo hình bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ như rạch bằng đường phía trong để nhằm mục đích giãn cân (relaxing incision) hoặc cũng có thể dùng một miếng vá tự thân hay miếng vá nhân tạo để đóng kín cổ bao thoát vị lại tránh thoát vị tái phát. Miếng vá thường hay được sử dụng nhất hiện nay là miếng vá polypropylen.

Sau khi tiến hành phẫu thuật xong,  bạn nên được nghỉ ngơi, các hoạt động thể lực cũng tạm thời không nên làm, trong thời gian từ 1 tháng cho đến 1 năm tùy từng bệnh nhân có các quá trình diễn biến của bệnh như thế nào, quá trình liền vết thương phẫu thuật. Tuy nhiên thì sau khi đã phẫu thuật xong ổn định rồi thì các hoạt động thể lực trong sinh hoạt hàng ngày không ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh của bệnh nhân có nghĩa là bệnh nhân có thể tự do làm các công việc hàng ngày mà không sao, nhưng lưu ý là không được làm việc nặng khi mới phẫu thuật xong.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Điều trị phẫu thuật thoát vị bẹn đùi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus
Sức Khỏe
Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Vonsenight
Sức Khỏe
Vonsenight

Vonsenight

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên
Sức Khỏe
Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên