Đại cương về bệnh u não

Đại cương về bệnh u não

Đại cương về bệnh:

u não
u não

U não là một danh từ chỉ các khối u chiếm chỗ trong hộp sọ của bệnh nhân. Việc chẩn đoán và điều trị các khối u trong hộp sọ của bệnh nhân đối với những hoàn cảnh hiện nay còn  gặp nhiều khó khăn vì thời gian bệnh nhân phát hiện ra bệnh thường là vào giai đoạn bệnh đã phát triển hay là giai đoạn muộn của bệnh, nên kết quả điều trị u não cho bệnh nhân còn hạn chế.

Trong vòng 20 năm trở lại đây ở các nước công nghiệp phát triển trên thế giới, việc ứng dụng các tiến bộ của khoa hoặc kĩ thuật như máy điện toán cắt lớp, hay máy chụp cộng hưởng từ trường hạt nhân là một cuộc cách mạng trong chẩn đoán các bệnh thuộc vào nhóm những bệnh của hệ thần kinh trung ương.

Tuy nhiên thì so với các bệnh u ác tính ở các cơ quan khác trong cơ thể như phổi tim, dạ dày, gan hay các cơ quan khác thì việc điều trị khối u ác tính ở não cho bệnh thể glioblastom thì sau khi tiến hành mổ và điều trị bằng tiếp tia xạ và hóa trị liệu cũng chỉ có thể kéo dài trên dưới 1 năm.

Hộp sọ của mỗi người có một dung tích nhất định và dung tích đó cũng khác nhau ở từng người, hộp sọ của bệnh nhân cũng là một hộp kín, và được ra phân thành nhiều các vách ngăn khác nhau, được ngăn cách biệt bởi các vạch bên trong não như liềm não hay lều tiểu não. Khi xuất hiện bất kì một khối nào choán chỗ nào trong hộp sọ thì áp lực trong các ngăn của bệnh nhân , hậu quả là các mô não bị đẩy sang bên đối diện để có thể tạo ra sự cân bằng về áp lực trong hộp sọ, như các mô não ở bán cầu có u bị đẩy lọt qua liềm não đi sang bên đối diện, cuốn não trong thùy thái dương lọt qua bờ tự do của lều tiểu não (hay là khe Bichat) và hạnh nhân tiểu não đi lọt qua lỗ chẩm gây nên hiện tương  tụt hoặc kẹp, dẫn đến bệnh nhân bị tử vong đột ngột. Bởi vì vị trí của các khối u ở trong hộp sọ của bệnh nhân nên đã gây ra hai loại u khác nhau, bao gồm có u các bán cầu đại não và u hố sau.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Đại cương về bệnh u não

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên