Chẩn đoán u bán cầu đại não

Chẩn đoán u bán cầu đại não

Bệnh nhân có các biểu hiện triệu chứng của rối loạn tâm thần như thờ ơ, Chẩn đoán xác định bệnh nhân bị u bán cầu đại não:

     U bán cầu đại não là một bệnh u não mà có khối u nằm phía trên của lều tiểu não.

u bán cầu đại não
u bán cầu đại não
  • Hoàn cảnh phát hiện bệnh: ở người lớn bệnh được phát hiện bởi các dấu hiệu dưới đây:

+ Các cơn động kinh: 120% u các bán cầu đại não có sự biểu hiện của triệu chứng này. Bệnh nhân có thể hiện hoặc là động kinh cục bộ hay là động kinh toàn thể.

+ Những dấu hiệu triệu chứng của hệ thần kinh của bệnh nhân:

  • Bệnh nhân có biểu hiện của rối loạn vận động, hay là có các rối loạn về cảm giác nửa người hoặc là các dấu hiệu thần kinh của bệnh được khu trú ở mặt bệnh nhân, ở cánh tay hay ở chân cua bệnh nhân nếu như trong trường hợp khối u của ho nằm tại vị trí ở cạnh đường giữa.
  • Biểu hiện của việc rối loạn ngôn ngữ.
  • lãnh đạm hay là hoat động chậm chạp.
  • Có thấy xuất hiện hiện tượng bán manh ở bệnh nhân bị u bán cầu đại não. Bán manh là hiện tượng mà bệnh nhân chỉ co thể nhìn thấy một nửa thị trường ở cả hai mắt của họ.

Tất cả các hiện tượng, các triệu chứng này của người bệnh tập trung lại thành hội chứng định khu như trong các triệu chứng vùng trán, vùng đỉnh, vùng thái dương. Những triệu chứng này thì là tiềm tàng, tiến triển không phải nhanh hay một lúc mà lại tiến triển từ từ theo kiểu vết dầu loang.

Tuy nhiên, nếu như ban đầuc bệnh có tính chất đột ngột thì nên nghĩ ngay đến trường hợp bệnh nhân bị chảy máu trong các khối u.

  • Triệu chứng tăng áp lực nội sọ:

+ Chẩn đoán rõ ràng với các triệu chứng sau: đau đầu, nôn, rối loạn tâm thần.

+ Đau đầu liên tục, không thấy giảm khi bệnh nhân đã sử dụng các loại thuốc trị đau đầu, cường độ đâu thì ngày càng tăng lên và không thấy thuyên giảm.

+ Chú ý bệnh cảnh trên lâm sàng của khối u xuất phát từ vùng cấm (ví dụ như vùng trán) thường có tiến triển chậm, người bệnh thường có thể chịu đựng được. Đặc biệt là khi có thấy xuất hiện các dấu hiệu của tâm thần như là kém minh mẫn, trì trệ nhiều khi thì có thái độ thờ ơ và lãnh đạm đối với những sự vật sự việc xảy ra xung quanh mình.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Chẩn đoán u bán cầu đại não

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên