CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM XOANG MŨI

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM XOANG MŨI

Như chúng ta đã biết việc mắc bệnh viêm xoang mũi đang phổ biến và người mắc bệnh chiếm tỉ lệ cao trong các loại bệnh về tai mũi họng hiện nay.Đó là các bệnh lý về mũi gây ra các triệu chứng như ngạt mũi,đau nhức mũi … khiến cho người bệnh cảm thấy khó thở và khó chịu.

cách phòng tránh viêm xoang mũi
Cach_phong_tranh_viem_xoang_mui

Tuy nhiên bạn có thể ngăn chặn và phòng tránh nếu bạn tham khảo và làm theo những chỉ dẫn dưới đây

Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm xoang mũi?

Dưới đây là một trong những biện pháp phòng tránh:

-Đảm bảo môi trường sống luôn được sạch sẽ:Bui bẩn trong không khí chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến độ nhạy cảm của  mũi vì vậy moi người cần chú ý và vệ sinh sạch sẽ môi trường quanh bạn sống.Đồng thời tránh xa những nơi ô nhiễm môi trường như khói bụi công nghiệp..đểtránh mũi bị dị ứng và viêm nhiễm.

-Luôn giữ ấm cho cơ thể: đặc biệt là vùng cổ,mũi và ngực mỗi khi có gió lạnh điều đó có thể đảm bão được niêm mạc trước khi mặc bệnh.

-Đối với những người bị dị ứng với phấn hoa hay những mùi sinh học khác như thuốc diệt côn trùng,nước hoa…thì khi đi ra đường nên đeo khẩu trang đẻ tránh mũi tiếp xúc với những mùi đó.cách phòng tránh viêm xoang mũi

-Vệ sinh mũi thường xuyên và sạch sẽ bằng nước muối sinh lý:Nước muối sinh lý có thể giúp làm sạch vi khuẩn trong mũi,làm giảm sự gia tăng vi khuẩn hình thành trong xoang mũi vạy nên việc dùng nước muối sinh lý để vệ sinh ũi là việc rất cần thiết.

-Bạn nên tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể,một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh viêm xoang đó là do sức đề kháng trong cơ thể kém,không thể trống lại sự xâm hại của vi khuẩn.

-Môi trường hiện nay ở nước ta rất ô nhiễm và nhiều khói bụi,nên khi đi ra ngoài các bạn nên sử dụng khẩu trang  để tránh các chất độc hại đó xâm nhập vào mũi của bạn,hơn nữa việc đeo khẩu trang ra ngoài cũng giúp bạn tránh được các căn bệnh về họng.

-Đối với nhân viên văn phòng khi làm việc trong phòng có sử dụng điều hòa cần chú ý,không sử dụng nhiệt độ điều hòa thấp hơn so với nhiệt độ của môi trường nhiều,sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm cho niêm mạc xoang dễ bị kích ứng hoặc tổn thương.

-Sử dụng thuốc khi có triệu chưng của bệnh :việc điều trị đúng thời điểm và dùng thuốc đúng cách cũng là yếu tố quan trọng giúp cho bệnh thuyên giảm và ngừa bệnh tái phát ở những lần sau.Bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong khoảng thời gian đang điều trị.Điều trị bệnh viêm xoang

Những cách phòng tránh trên hi vọng có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về việc phòng tránh bệnh viêm xoang một cách đầy đủ và tốt nhất.Chú ý rằng nếu thấy tình trạng mũi xấu hoặc đã có nguy cơ mắc bệnh cao thì các bạn nên đến phòng khám gặp bác sĩ chuyên khóa khám chi tiết để được điều trị sớm,tránh để bệnh kéo dài có thể ảnh hưởng và gây ra biến chưng.

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên