CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

 

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh đây là điều mà ai trong chúng ta cũng biết.Việc mắc bệnh tiểu đường đó là một căn bệnh khá phổ biến thường gặp ở nước ta.Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh tiểu đường một cách tốt nhất.

Mặc dù tiểu đường là một căn bệnh khá phổ biến và gây hại tới sức khỏe của chúng ta,nhưng nếu tuân thủ theo những các phòng tránh dưới đây thì chắc chắn bệnh tiểu đường sẽ không còn cơ hội xâm nhập tới bạn nữa

1.Chế độ ăn uống lành mạnh và ăn nhiều rau xanhCách phòng tránh bệnh tiểu đường

Chế độ ăn uống cũng đóng 1 vai trò rất qua trọng trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường ,việc ăn uống không đúng gờ và ăn những món ăn không hợp và không tốt cho cơ thể đó sẽ là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường .chính vì vậy để tránh cơ hội cho bệnh xâm nhập và phát triển trong khẩu phần ăn hàng ngày nên hạn chế sử dụng các chất béo từ độn vật thay vào đó nên dùng các chất làm từ thiên nhiên ,việc tăng cường thếm rau xanh là rất tốt cho sức khỏe.

2.Bằng việc giảm cân

Việc thừa cân cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường ,việc duy trì cân nặng tốt có thể làm cho việc mắc bệnh tiểu đường được hạn chế và tốt cho sức khỏ

3. Không nên bỏ bữa sáng để phòng ngừa bệnh tiểu đường

Không nên bỏ qua bữa ăn sáng.Điều dễ thấy được là những người đã ăn bữa sáng nhẹ ít có khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn những người bỏ qua bữa ăn sáng. Bởi vậy, nếu muốn ngăn ngừa khả năng mắc bệnh tiểu đường, bạn chỉ cần tránh những thực phẩm giàu carbohydrates và quá nhiều dầu trong bữa sáng của bạn.

4.Giảm khẩu phần ăn giúp phòng ngừa bệnh tiểu đườngBiện pháp phòng tránh bệnh tiểu đường

Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bạn hãy hạn chế ăn những thức ăn có hàm lượng đạm cao, đặc biệt là ăn những loại thịt đỏ… Bạn cũng không nên ăn vặt nhất là ăn đêm, trong khi nấu ăn hoặc khi dọn dẹp nhà cửa.

5.Ăn các loại ngũ cốc

Ăn nhiều hàm lượng thức ăn ngũ cốc đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt như: lúa mì, gạo nâu, yến mạch… không chỉ giúp bạn có một thân hình đẹp mà nó còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao và đột quỵ. Do đó, bạn có thể thay thế các loại thực phẩm bằng việc ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt để ngăn chặn tiểu đường và đảm bảo sức khỏe.

6.Uống cafe phòng ngừa bệnh tiểu đường

Chúng ta không thể biết được cà phê  lại thực sự giúp bạn tránh được bệnh tiểu đường rất tốt. Một số nghiên cứu cho thấy, cà phê hoặc đúng hơn là caffeine có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường một cách an toàn.

Ngoài cách ăn uống  là cách phòng ngừa bệnh tiểu đường thì chúng ta nên duy trì thói quen vận động hàng ngày. Theo các nhà khoa học tập thể dục thường xuyên không những tăng cường sức khỏe mà còn giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus
Sức Khỏe
Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Tảo mặt trời Spirulina Gold Plus

Vonsenight
Sức Khỏe
Vonsenight

Vonsenight

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên
Sức Khỏe
Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên

Co Q10 100mg Puritans Pride 120 viên