Các triệu chứng lâm sàng của chấn thương ngực hở (tiế

Các triệu chứng lâm sàng của chấn thương ngực hở (tiế

Tràn khí màng phổi:

Khí tràn vào khoang màng phổi chủ yếu là từ các vết thương của nhu mô phổi và qua các vết thương tại thành ngực. trên lâm sàng hội chứng trang khí màng phổi (các tiếng rì rào phế nang giảm, rung thanh giảm và gõ trong). Trên phim chụp ngực thì thấy hình ảnh sáng quanh phổi và dấu hiệu đẩy.

+ TRàn khí màng phổi thông thường hay gặp. Chú ý sau khi thực hiện chọc hút dẫn lưu màng phổi rồi thì có thể bị tràn khí màng phổi thứ phát.

+ Tràn khí màng phổi dưới áp lực: khí tràn vào khoang màng phổi theo kiểu van một chiều làm cho áp lực trong khoang màng phổi ngày càng tăng lên. Bệnh nhân có các biểu hiện như: ép phổi bên bệnh và đẩy trung thất snag bên đối diện làm cho bệnh nhân khó thở dữ dội và mau chóng dẫn đến ngừng thở.

Các vết thương tim:

Tùy thuộc vào các vị trí vết thương ở thành ngực khác nhau. Nếu như ở vùng màng tim bị dính với thành ngực thì máu có thể chảy thẳng ra ngoài. Nếu trường hợp bệnh nhân bị thủng màng tim, phần có liên quan đến màng phổi trung thất thì máu sẽ chảy vào khoang màng phổi. Lỗ thủng của màng tim đã được bịt kín hay còn hở. Nếu trong trường hợp đã được bịt kín thì máu sẽ chảy vào khoang màng tim gây hội chứng chèn ép tim cấp, biểu hiện của bệnh là mạch nhanh , huyết áp tụt, chênh lệch giữa huyết áp tối đa và huyết áp tối thiểu, tĩnh mạch nổi, nghe tim có tiếng tim mờ, diện đục tim to ra, điện thế tim giảm ở các chuyển đạo nhất là những chuyển đạo ngoại biên. Trên phim chụp ngực bóng tim to ra rõ nét. Siêu âm có các hình ảnh tràn dịch màng tim và các tĩnh mạch trên gan giãn ra.

Với loại vết thương bị thủng màng tim mà không được bịt kín thì máu có thể chảy ra  ngoài ngay trên thành ngực  hay là có thể biểu hiện bằng trạng thái tràn dịch màng phổi hoặc hội chứng mất máu cấp.

Các vết thương ngực:

Các vết thương ngực làm thủng cơ hoành: làm cho dịch tiêu hóa , máu của các tạng trong bụng có thể trào ngược lên thành ngực . Triệu chứng lâm sàng có thể được biểu hiện cả đối với ngực và bụng của bệnh nhân. Điều trị trường hợp này thì càng thêm phức tạp.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Các triệu chứng lâm sàng của chấn thương ngực hở (tiếp theo)

 

 

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên