Bộ Y tế triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4:

Bộ Y tế triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4:


Bộ Y tế triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế

Ngày 02/07/2015, Bộ Y tế triển khai Lễ công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 Hệ thống nhập khẩu trang thiết bị y tế.

image

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Hoàng Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng Giám đốc tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel); Đại diện Lãnh đạo một số Vụ/Cục, Viện của Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Công thương;

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ TTB&CTYT cho biết: Với dịch vụ này, quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ được đơn giản hóa. Các doanh nghiệp thực hiện khai báo và gửi hồ sơ cấp giấy phép nhậu khẩu trang thiết bị y tế lên hệ thống và thực hiện thanh toán lệ phí trực tiếp mà không phải đến nộp hồ sơ và chờ đợi như cách làm thủ công trước đây, tiết kiệm thời gian và công sức cũng như kinh thế cho người dân và doanh nghiệp.

Ông cũng chia sẻ: “Mỗi tháng Vụ TTB&CTYT tiếp nhận hồ sơ từ 700 doanh nghiệp đăng ký trên toàn quốc, khối lượng hồ sơ lớn với nhiều tiêu chí đánh giá khiến đơn vị gặp nhiều khó khăn. Ông tin tưởng việc triển khai áp dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế sẽ giúp đơn vị khắc phục những hạn chế còn tồn tại, thực hiện công khai minh bạch và là một mốc quan trọng trong thực hiện lộ trình cải cách thủ tục hành chính của Bộ Y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.”

IMG_0620

Phát biểu tại Lễ công bố, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và biểu dương Vụ trang thiết bị và công trình y tế các đơn vị liên quan đã hợp tác chặt chẽ để đưa vào hoạt động và sử dụng dịch vụ công mức độ 4 này. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, các công chức, viên chức trong cơ quan Bộ nỗ lực và hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đẩy mạnh ứng dụng CNTT, góp phần hoàn thành kế hoạch công tác cải cách hành chính cũng như các mục tiêu chung của Ngành, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm này đây là dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thứ 4 của Bộ Y tế  trong 8 dịch vụ của Bộ được công bố. Việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến đã đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, tra cứu hồ sơ của cán bộ cơ quan quản lý, tiết kiệm cho doanh nghiệp và Bộ Y tế hàng tỷ đồng.
Lê Hảo

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên