Biến chứng của chấn thương thận

Biến chứng của chấn thương thận

Chấn thương thận có thể có những diễn biến và mức độ khác nhau, bệnh nhân có thể có những diễn biến ở mức độ ổn định nhưng bệnh tình cũng có thể tiến triển nặng thêm.

chấn thương thận
chấn thương thận

Xu hướng ổn định của bệnh:

Khi bệnh nhân mới bắt đầu có biểu hiện đái ra máu, nước tiểu có màu sẫm, nâu tối nhưng cũng có thể là màu vàng. Khối máu tụ không quá lớn. tình trạng toàn thân của bệnh nhân tương đối ổn định, chưa xuất hiện các biến chứng cho thấy bệnh tình trở nên nặng hơn. Các tổ chức của thận bị đụng , dập  có thể liền sẹo và xơ hóa. Bệnh nhân không có các biến chứng nặng thêm.

Xu hướng bệnh không ổn định:

Khi bệnh tình của bệnh nhân tiến triển nặng thêm. Bệnh nhân có các biểu hiện triệu chứng của đái ra máu và triệu chứng này lặp đi lặp lại, tiếp diễn nhiều lần, thậm chí bệnh nhân có thể đái ra máu cục hoặc là máu tươi. Khối máu tụ ngày càng tăng lên, trong trường hợp bệnh nhân được truyền máu và bồi phụ khối lượng tuần hoàn đúng luc và kịp thời cộng thêm sử dụng kháng sinh để chống bội nhiễm vi  khuẩn thì bệnh có thể được ổn định trở lại hoặc có thể bệnh nhân phải được thực hiện phẫu thuật can thiệp giúp ổn định bệnh tình còn trường hợp cấp cứu muộn, nguy cơ tử vong của bệnh nhân là rất cao.

Những chấn thương thận ở mức độ nặng:

Trường hợp bệnh nhân bị vỡ nát thận hay đứt cuống thận bệnh nhân có các biểu hiện của đi tiểu ra máu dữ dội, khối máu tụ trong cơ thể người bệnh tăng lên nhanh chóng, bệnh nhân sẽ ở trong tình trạng thiếu máu cấp tính, toàn thận người bệnh sẽ rơi vào trạng thái bị sốc nặng, cần phải được tiến hành phẫu thuật ngay để tránh nguy cơ tử vong và nhằm mục đích ổn định bệnh tình cho người bệnh.

Các biến chứng có thể xảy ra của tổn thương thận:

  • Viêm tấy hố thắt lưng với biểu hiện bệnh cảnh lâm sàng là các triệu chứng như sốt cao, đau vùng thắt lưng, và sưng nề hố thắt lưng.
  • Một trong các biến chứng có thể gặp là đau nề vùng thắt lưng kéo dài nguyên nhân là do viêm xơ quanh thận.
  • ứ nước bể thận có nguyên nhân từ viêm xơ chít quanh niệu quản sau phúc mạc.
  • Xơ teo thận sau các chấn thương còn dẫn tới tình trạng huyết áp cao cho bệnh nhân kéo dài.
  • Những tổn thương liên quân đến động mạch và tĩnh mạch có thể gây ra biến chứng phồng động mạch, tĩnh mạch cho bệnh nhân.

Trong những trường hợp điều trị bảo tồn thì bệnh nhân cần phải được theo dõi bằng siêu âm niệu đồ tĩnh mạch.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Biến chứng của chấn thương thận

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên