Bệnh nguyên của thoát vị bẹn đùi

Bệnh nguyên của thoát vị bẹn đùi

Bệnh nguyên

thoát vị bẹn đùi
thoát vị bẹn đùi

Thoát vị bẹn đùi là một bệnh bẩm sinh hay mắc phải, thoát vị bẹn này thì thường gặp nhiều ở nam giới hơn so với nữ giới. Nhưng thoát vị bẹn đùi lại gặp nhiều ở nữ giới hơn so với nam giới. Thoát vị bẹn thứ phát có  nguyên nhân từ các chấn thương hoặc có nguyên nhân là do sau nhiều năm lao động nặng. Nếu như bệnh nhân càng tiêp tục làm các việc nặng này thì thoát vì càng tiến triển với tốc độ nhanh hơn, tuy nhiên thì rất nhiều người đã không bị thoát vị dù cho họ vẫn làm các việc nặng trong thời gian nhiều năm

Nguyên nhân thoát vị trực tiếp có nguyên nhân là do thiếu hoặc là yếu các sợi cơ tăng cường vì sự thay đổi giải phẫu tạo vị trí ống bẹn của mỗi người là nơi mà các cơ chéo trong cơ ngang đan vào nhau tạo nên thành ống bẹn (Zimmerman và Anson). Condon kết luận là khi  thực hiện phẫu tích thoát vị bẹn trực tiếp thì không thấy có thành phần mạc ngang lót tại tam giác Hesselbach.

Đối với thoát vị bên ở độ tuổi trung niên thì áp lực trong ổ bụng của người co thoát vị tăng lên, có tác động liên tục từ phía trong ra phía ngoài, ảnh hưởng rất rõ ràng đến tốc độ tiến triển của thoát vị bẹn của người đó, nguyên nhân của tình trạng này cũng có thể là do tình trạng ho mạn tính của bệnh nhân, hoặc cũng có thể là do sự tắc nghẽn của hệ tiết niệu, hoặc là các u phì đại tuyến tiền liệt lành tính ở nam giới, hay nguyên nhân là do các u nằm ở đại tràng trái  gây ra hiện tượng tắc nghẽn làm cho bệnh nhân phải thực hiện động tác rặn thường xuyên hơn, hay nguyên nhân là do xơ gan cổ trướng gây ra hiện tượng tăng áp lực của hệ thống tĩnh mạch cửa tại gan, phụ nữ đang mang thai hay những người sau sinh.

Có nghiên cứu đã cho rằng nguyên nhân gây ra thoát vị bẹn là do các rối loạn của qua trình chuyển hóa collagen làm cho chúng thay đổi thành các tổ chức liên kết tại thành bụng và hình thành thoát vị bẹn.

Thoát vị bẹn thì được chia thành hai loại là thoát vị bẹn trực tiếp và thoát vị bẹn gián tiếp. Thoát vị bẹn trực tiếp là loại thoát vị mà cổ bao thoát vị nằm trong viền của động mạch thượng vị dưới. còn thoát vị bẹn gián tiếp thì ta thấy cổ của bao thoát vị nằm trong ống bẹn mà bao thoát vị này rất mỏng có thể các thành phần của thoát vị bên trong bao gồm có cả ruột non, các sợi cơ bìu bám vào mặt trước trong của bao.

copy ghi nguồn:http://health-guru.org/

link bài viết:Bệnh nguyên của thoát vị bẹn đùi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Conipa Pure
Sức Khỏe
Conipa Pure

Conipa Pure

Natto Kinaza
Sức Khỏe
Natto Kinaza

Natto Kinaza

Liver Detox 120 viên
Sức Khỏe
Liver Detox 120 viên

Liver Detox 120 viên