5 loại thuốc Tân Dược cực nguy hiểm nếu bị lạm dụng

Đối với những nhoàig hợp bắt buộc thì việc sử thuốc tân dược là điều cần thiết nhưng có những loại Thuốc nếu bị lạm dụng sẽ khiến người bệnh gặp nguy hiểm .

Thuốc an thần benzodiazephin

Rất nhiều người lạm dụng thuốc này để trấn an ý thức dù cho nó đã được Y dược khoa cảnh báo gây nghiện rất cao. Để cai thuốc này có thể gạnho dài hàng tuần, nếu sử dụng quá liều còn có thể gây tử vong.

Thuốc giảm đau

Có hai phương thuốc giảm đau Tylenol và thuốc chống viêm không steroid NSAID; lớp thứ hai bao gồm Advil và Aleve. Trong khi Tylenol khá nhẹ và an lớn àn thì nó lại có thể gây hư hại gan nếu uống không đúng phương pháp như dùng chung với rượu hay người bị bệnh gan. Đối với NSAID thì lại gây dị ứng nguy hiểm và có thể gây chảy máu trong bao tử.

Tất nhiên những tác dụng phụ này không phải xảy ra thường gặp nhưng nếu không dùng đúng phương pháp bạn có thể gặp nguy hiểm . Lạm dụng thuốc gây nhiều hậu quả nguy hiểm , nhất là ở Bệnh người già. Vì thế, thay vì việc lấy ra chiêu tậpt viên thuốc khi có dấu hiệu cơn đau nhỏ, cố gắng trâm dịu cơn đau với chiêu tậpt chai nước nóng, tắm nước ấm hoặc massage.

Thuốc thông mũi

Loại thuốc này sẽ làm cho bạn dễ bị cảm lạnh. Vì thế khi ngạt mũi, bạn nên thay thế nó bằng phương pháp rửa nước muối để chất nhầy trong đó trôi ra ngoài.

Thuốc kháng say đắmnh

Đã có kiến nghị ở Canada về việc ngừng sử dụng thuốc kháng say đắmnh cho bệnh nhân bị viêm trâmng do họ thường nhiễm virus khi sử dụng phương thuốc này. Do việc lạm dụng thuốc kháng say đắmnh gây việc gia tăng mức độ vi khuẩn kháng lại hồ hết các kháng say đắmnh thông thường khiến cho việc chữa trị gặp khó khăn. Hơn nữa, dùng kháng say đắmnh cũng thường gây ra vấn đề về tiêu chảy.

Thuốc chống trầm cảm

Chỉ những người bị trầm cảm nặng mới nên dùng thuốc này. Bởi tác dụng phụ của nó khá nhiều như tăng cân, đổ mồ hôi, mất ngủ, táo bón, lo lắng… Hãy chữa trị trầm cảm bằng liệu pháp tâm lý là hiệu quả nhất.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 nguyên tắc sử dụng thuốc an toàn khi đang cho con bú
Tin Tức Sức Khỏe
9 nguyên tắc sử dụng thuốc an toàn khi đang cho con bú

Trong thuồng hợp mẹ bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc ở thời kỳ đang cho con bú thì cần phải nắm được những nguim tắc sau. Dùng thuốc trong thời kỳ đang cho con bú có thể sẽ thúc đẩy không tốt đến em bé. Tuy nhiên, việc chữa …

Sử dụng thuốc an toàn khi mang bầu
Tin Tức Sức Khỏe
Sử dụng thuốc an toàn khi mang bầu

Quá trình mang thai, bà bầu không thể tránh được việc sử dụng thuốc. Chính thành thử, Chị em cùng góc bạn gái tìm hiểu biện pháp sử dụng thuốc tốt an bựàn nhất trong thai kì dưới đây nhé. Hiệp hội bác sĩ gia đình Mỹ đưa ra những …

Rau mồng tơi – Món ngon, vị thuốc tốt ngày hè
Tin Tức Sức Khỏe
Rau mồng tơi – Món ngon, vị thuốc tốt ngày hè

Trên mâm cơm của nhiều gia đình, bát canh rau mùng tơi chẳng thể thiếu trong những ngày hè nóng khát. Rau mùng tơi chứa protein, ít chất béo… Trên mâm cơm của nhiều gia đình, bát canh rau mùng tơi chẳng thể thiếu trong những ngày hè nóng khát. …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml